วันนี้ (29 เมษายน 2568) ตลาดหุ้นเอเชียเปิดการซื้อขายในแดนบวก ขณะที่นักลงทุนจับตาผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนรายใหญ่ในสหรัฐฯ และข้อมูลเศรษฐกิจสำคัญที่มีกำหนดเปิดเผยในสัปดาห์นี้ เพื่อประเมินผลกระทบจากมาตรการภาษีศุลกากรของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์
สมาคมค้าทองคำรายงานราคาทองคำในประเทศวันนี้ (วันอังคารที่ 29 เมษายน 2568) ประกาศครั้งที่ 1 เมื่อเวลา 09.03 น. ปรับตัวเพิ่มขึ้นแรง 250 บาท เมื่อเทียบกับราคาสุดท้ายของเมื่อวานนี้ โดยราคาทองคำแท่งขายออกอยู่ที่ 52,550 บาท และรับซื้อที่ 52,450 บาท
สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นในวันจันทร์ (28 เม.ย.) โดยได้แรงหนุนจากแรงซื้อเก็งกำไร ท่ามกลางความไม่แน่นอนในการเจรจาการค้าระหว่างจีนและสหรัฐฯ รวมถึงการจับตาข้อมูลเศรษฐกิจสำคัญของสหรัฐฯ ที่จะเปิดเผยในสัปดาห์นี้
Vitalik Buterin ผู้ก่อตั้ง Ethereum ยังมีบทบาทนำ หลัง Ethereum Foundation (EF) ประกาศรีบูตโครงสร้างองค์กรครั้งใหญ่ แต่งตั้ง Hsiao-Wei Wang และ Tomasz K. Stańczak เป็น Co-Executive Directors (Co-EDs) คนใหม่ เพื่อขับเคลื่อนองค์กร
กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา (BAY) ประเมินทิศทางค่าเงินบาทในสัปดาห์นี้ มีแนวโน้มเคลื่อนไหวในกรอบ 33.20-33.90 บาท/ดอลลาร์ เทียบกับสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเงินบาทปิดอ่อนค่าที่ 33.50 บาท/ดอลลาร์ หลังเคลื่อนไหวในช่วง 33.08-33.59 บาท/ดอลลาร์
"การแจ้งเตือนเรื่องความเสี่ยง: การเทรด Forex หรือ CFD และตราสารอนุพันธ์อื่นๆ นั้นผันผวนสูงและมีความเสี่ยงสูง คุณควรพิจารณาอย่างรอบคอบถึงวัตถุประสงค์การซื้อขาย ระดับประสบการณ์ และความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น มีความเป็นไปได้ที่ความสูญเสียจะสูงเกินกว่าเงินลงทุนของคุณ คุณควรลงทุนในระดับที่สามารถรับความสูญเสียได้ โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเข้าใจความเสี่ยงทั้งหมดและใช้ความระมัดระวังในการจัดการความเสี่ยงของคุณ"