ขั้นตอนและวิธีการโอนเงินผ่าน Internet Banking ของธนาคารไทย

วิธีฝากเงิน Tickmill

1. หลังจากล็อคอินเข้าหน้าโปร์ไฟล์หลักแล้ว ให้คลิกตรงปุ่ม “ Deposit ” แล้วเลือกไอคอนล่างสุดตรง “ Thailand Online Bank Transfer

 

2. กรอกวงเงินที่จะฝากเป็น USD ระบบจะแสดงเงินในหน่วยไทยขึ้นมาให้
* ในตอนนี้พิเศษสำหรับช่องทาง Net bank ไทย ลูกค้ายังสามารถฝากขั้นต่ำในระดับ 1000 บาทได้ (ช่องทางอื่น 100 USD) หลังจากนั้น กดยอมรับข้อตกลง และคลิกตรง “ Deposit funds

 

3. คลิกเลือก ธนาคารที่คุณจะทำการฝากเงิน


4. จะขึ้นหน้านี้ให้คุณล็อคอินเข้า Internet Banking ของธนาคารนั้น ๆ กรอก Username และ Password หลังจากนั้น คลิก “ Continue


5. ระบบจะส่ง OTP (One Time Password) ไปให้คุณทาง SMS เพื่อยืนยันว่าเป็นเจ้าของบัญชีทำรายการโอนนั้นจริงๆ ให้กรอกเลข OTP ที่ได้รับทาง SMS ลงไป แล้วทำการยืนโดยการคลิกตรง “ Confirm


6. รายการทำธุรกรรมเสร็จสมบูรณ์ : ถ้าคุณกรอก OTP ถูกต้อง และไม่มีปัญหาทางเทคนิค ระบบจะแจ้งข้อความในรูปแบบสีเขียว “ Your transaction has been successfully done ” หรือข้อความอื่นขึ้นกับธนาคาร หากมี Error เกิดขึ้นในขั้นตอนใดๆ โปรดถ่ายรูปหน้าจอ (กด prin screen) หรือใช้กล้องถ่ายหน้าจอเก็บไว้ เพื่อนำมาให้ support ช่วยวิเคราะห์ปัญหาที่เกิดขึ้นได้ โดยทั่วไปหลังขั้นตอนนี้ยอดเงินใน MT4 มักจะอัพเดตทันที แต่บางกรณีที่อาจมีความล่าช้าเกิดขึ้นได้ ถ้าช้าเกิน 30 นาที ท่านสามารถติดต่อ support ทาง inbox หรือไลน์ เพื่อแจ้งปัญหาได้ทันที โดยส่งรูปแคปเจอร์หน้าจอที่มีปัญหา และอีเมล์ user ของลูกค้าแนบไว้ด้วย

"การแจ้งเตือนเรื่องความเสี่ยง: การเทรด Forex หรือ CFD และตราสารอนุพันธ์อื่นๆ นั้นผันผวนสูงและมีความเสี่ยงสูง คุณควรพิจารณาอย่างรอบคอบถึงวัตถุประสงค์การซื้อขาย ระดับประสบการณ์ และความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น มีความเป็นไปได้ที่ความสูญเสียจะสูงเกินกว่าเงินลงทุนของคุณ คุณควรลงทุนในระดับที่สามารถรับความสูญเสียได้ โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเข้าใจความเสี่ยงทั้งหมดและใช้ความระมัดระวังในการจัดการความเสี่ยงของคุณ"